VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường trung cấp nghề cơ khí I Hà Nội khai giảng năm học 2018 – 2019
05/11/2018 | 02:39

Sáng 5/11, trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội đã tổ chức khai giảng năm học 2018 – 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Khuất Văn Thành – Thành ủy viên - Giám đốc Sở LĐTB – XH Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

Trường trung cấp nghề cơ khí I Hà Nội trực thuộc Sở LĐTB và XH Hà Nội, chuyên đào tạo các nghề cơ khí như: kỹ thuật tiện, phay, bào, hàn, sửa chữa thiết bị công nghiệp, sửa chữa ô tô, xe máy, nguội chế tạo khuôn mẫu, cùng một số ngành nghề khác như: Kỹ thuật điện tử viễn thông, Tin học văn phòng, tin học kế toán, kỹ thuật máy tính.

Năm học 2017 – 2018, trên 80% học sinh sau khi ra trường đều có việc làm ổn định; 98,2% học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp nghề; 98,5% học sinh tốt nghiệp văn hóa lớp 12. Học sinh nhà trường đã đạt 1 giải nhì nghề hàn, 3 giải ba nghề hàn và nghề lắp đặt điện trong Hội thi tay nghề Thành phố năm 2018. Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, giáo viên nhà trường đã đạt 1 giải nhất nghề cắt gọt kim loại, 2 giải nhì, 1 giải ba; đặc biệt thầy giáo Lê Lương Huỳnh đạt giải nhì toàn quốc nghề cắt gọt kim loại.

Năm học mới 2018 – 2019, trường Trung cấp nghề CKI Hà Nội đón 926 học sinh khóa 41, trong tổng số gần 2000 học sinh toàn trường. Trong năm học này, nhà trường đã được Thành phố đầu tư xây dựng 1 nhà 3 tầng với 12 phòng học lý thuyết, 1 Hội trường lớn với 400 chỗ ngồi với tổng kinh phí đầu tư trị giá gần 20 tỷ đồng, qua đó đảm bảo tốt nhất các điều kiện học tập và giảng dạy cho các thầy cô và các em học sinh; bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp tục cộng tác với các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh và 1 số công ty trong các khu công nghiệp để tạo điều kiện cho các em học sinh được thực tập trên những máy móc hiện đại và cũng để đảm bảo sau khi ra trường các em có việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Trọng Công - Việt Quang