VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội LHPN Huyện tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và nhân giống hoa thực hiện Đề án "Sáng- Xanh - Sạch- Đẹp"
04/12/2018 | 10:41

Sáng 4/12, Hội LHPN Huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và nhân giống hoa thực hiện Đề án “Đẹp”. Đây là nội dung trọng tâm được Hội LHPN Huyện lựa chọn để thực hiện Chương trình đăng ký với Huyện ủy thực hiện Đề án “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”- xây dựng Huyện Đông Anh lên Quận vào năm 2020.

Tại hội nghị,  các học viên là Chủ tịch Hội LHPN và 120 tình nguyện viên các xã, thị trấn đã được báo cáo viên Đặng Văn Lãm- Trung tâm nghiên cứu hoa và cây cảnh giới thiệu, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số nhóm hoa như: nhóm hoa trồng cổng nhà, nhóm hoa treo tường, nhóm hoa trồng làm thảm….trong đó nhấn mạnh đến khâu chọn giống, chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đối với từng loại hoa thích hợp; về đặc tính thực vật học của một số loại hoa - cây cảnh như: hoa hồng, cúc, hoa giấy…. yêu cầu điều kiện ngoại cảnh như nhiệt độ, ánh sáng, đất trồng……

Qua lớp tập huấn, đã giúp cho các học viên trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh, với những kiến thức đã được trang bị sẽ giúp các tình nguyện viên ứng dụng vào trồng chăm sóc hoa, cây cảnh đạt hiệu quả cao theo phương châm “Đô thị xanh, nền nông nghiệp xanh và kinh tế xanh”, góp phần xây dựng Huyện Đông Anh trở thành “Miền quê đáng sống”.

Dương Đông - Việt Quang