VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện uỷ Đông Anh tổng kết công tác Kiểm tra, Giám sát của Đảng và công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2018
04/01/2019 | 03:48

Sáng 4/1, Huyện uỷ Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Kiểm tra Giám sát của Đảng và công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện, các ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng các xã, thị trấn cùng các tập thể cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Trong năm 2018, công tác kiểm tra giám sát của BCH Đảng bộ Huyện đạt nhiều kết quả, đã thực hiện kiểm tra chuyên đề đối với 22 tổ chức đảng và 4 đảng viên; thực hiện giám sát chuyên đề đối với 2 tổ chức cơ sở Đảng và 2 đảng viên, hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Ban hành, triển khai 7 quy chế phối hợp giữa UBKT Huyện uỷ với các phòng ban đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội; thành lập 10 đoàn kiểm tra việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chương trình trọng tâm năm 2018. Kiểm tra 3 tổ chức Đảng và 21 đồng chí đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và 4 tổ chức cơ sở đảng về thực hiện tài chính Đảng. Có 1 tổ chức đảng và 29 đồng chí đảng viên bị kỷ luật, trong đó khiển trách 1 tổ chức đảng và 16 đồng chí, cảnh cáo 11 đồng chí, cách chức 1 đồng chí, khai trừ 1 đồng chí.

Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, Ban tổ chức Huyện uỷ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra; tham mưu thành lập 10 tổ công tác đặc biệt sâu sát cơ sở, qua đó đã phát hiện 19 vụ việc, đã giải quyết xong cơ bản 13 vụ việc, còn 6 vụ việc đang tập trung giải quyết. Tham mưu rà soát 5 nhóm vấn đề ở 60 tổ chức cơ sở Đảng; đã trình Ban TVHU xem xét và ra Quyết định thành lập 5 chi bộ Đảng ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Thực hiện đúng quy trình tổ chức cán bộ, tham mưu bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 27 đồng chí, điều động 25 đồng chí; chỉ định bổ sung 18 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ đối với 11 tổ chức cơ sở Đảng. Phối hợp mở 35 lớp khối Đảng; 24 lớp khối đoàn; 6 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn cấp uỷ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, 3 lớp đảng viên mới, 4 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng…

Thẩm định hồ sơ trình Thành uỷ xét tặng, truy tặng huy hiệu Đảng các đợt trong năm đối với 986 đồng chí, trong dó huy hiệu 70 năm tuổi đảng có 30 đảng viên; kết nạp mới 370 đảng viên; chuyển đảng chính thức cho 402 đảng viên dự bị. Kết quả đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, có 58/60 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; 11.203 đồng chí được đáng giá xếp loại, trong đó hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ là 10.055 đảng viên, đạt tỷ lệ 91,3%. Diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý là 58 tập thể hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 97,4%, 531 đồng chí hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 97,7%.

Cũng tại hội nghị, Huyện uỷ Đông Anh đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Nhân dịp này, Huyện uỷ Đông Anh đã khen thưởng 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổ chức xây dựng Đảng, 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Kiểm tra, Giám sát của Đảng năm 2018.

Dương Đông - Việt Quang