VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội LHPN Huyện bàn giao điểm sinh hoạt cộng đồng xanh- sạch- đẹp, thân thiện với môi trường tại thôn Hải Bối
05/01/2019 | 01:19

Chiều ngày 3/1, tại Nhà văn hoá thôn Hải Bối, Hội LHPN Huyện Đông Anh tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao điểm sinh hoạt cộng đồng xanh- sạch- đẹp, an toàn thân thiện với môi trường cho Nhà văn hoá thôn Hải Bối. Chương trình thuộc Dự án xây dựng “Thành phố an toàn thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan tài trợ. Tham dự buổi lễ có đại diện Tổ chức Plan Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm- Huyện uỷ viên- Chủ tịch Hội LHPN Huyện, đại diện các phòng bàn ngành đoàn thể Huyện, lãnh đạo xã và đông đảo nhân dân thôn Hải Bối.

Công trình điểm sinh hoạt cộng đồng tại Nhà văn hóa thôn Hải Bối bao gồm các “Bộ thiết bị dụng cụ thể thao ngoài trời” được Dự án Plan, Hội LHPN Huyện và các Doanh nghiệp tài trợ có tổng trị giá trên 150 triệu đồng, bao gồm các dụng cụ thể thao có chất lượng tốt, khá đa dạng về chức năng và thích hợp mọi đối tượng nam nữ, kể cả người già và trẻ em như: xe đạp, lắc tay, xoay eo, vận động toàn thân, cầu trượt, xích đu, bập bênh…. ngay sau khi các dụng cụ thể thao được lắp đặt, đông đảo người dân thôn Hải Bối và các em đã tham gia tập luyện rất hào hứng.

Việc lắp đặt bộ dụng cụ tập luyện thể thao công cộng ngoài trời tại nhà văn hóa thôn Hải Bối là mô hình thể thao cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và chất liệu phù hợp với mọi lứa tuổi, các thiết bị thân thiện với trẻ em gái; đồng thời cũng tạo điểm nhấn văn minh, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của quần chúng nhân địa phương.

Dương Đông&Thế Vĩnh