VĂN HÓA - XÃ HỘI

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019
01/02/2019 | 11:42

Sáng ½ tức 27 Tết, tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức 36 chuyến xe ô tô miễn phí đưa 1.629 công nhân lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019 chung vui cùng gia đình.

Tới dự có đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Lan Hương- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Ngô Văn Quý- Thành ủy viên- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã gửi lời chúc tết tới toàn thể công nhân lao động và tặng lì xì mừng tuổi các cháu con công nhân lao động. Được biết, trong dịp tết Kỷ Hợi năm nay, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội đã chi trên 30 tỷ đồng hỗ trợ trên 80.000 vé xe, trao trên 65.000 suất quà chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ Thành phố chi 7 tỷ 468 triệu đồng với các hoạt động: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 mái ấm Công đoàn trị giá 2,5 tỷ đồng;  Trao 6.560 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng: Tặng 1.629 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết cho CNLĐ các KCN & chế xuất Hà Nội.....

Năm nay là năm thứ 11 LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”. Đây là việc làm rất có ý nghĩa đối với người lao động cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thông qua hoạt động này, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người sử dụng lao động, các doanh nghiệp quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, xây dựng đội ngũ CNLĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Qua đó góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống vật chất , tinh thần cho công nhân lao động của Tổ chức công đoàn Thủ đô.

Thực hiện: Dương Đông - Thế Vĩnh