Xã Kim Nỗ Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2016
Ngày đăng 15/01/2018 | 07:38  | View count: 1205

Sáng 15/01, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Nỗ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2011 – 2016. Đồng chí Phạm Văn châm – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đã đến dự.

Công tác xây dựng nông thôn mới đã được đảng bộ, chính quyền  và nhân dân  xã Kim Nỗ đẩy mạnh với sự huy động nguồn lực từ nhân dân đạt gần 40 tỷ đồng. Xã đã đầu tư nâng cấp 100% các tuyến đường giao thông nông thôn bằng bê tông hóa, hệ thống đường nội đồng, kênh mương được cứng hóa đạt gần 80%. Trong đó, xã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế , nâng cao đời sống nhân dân với  thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2016 đạt gần 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 2%. Toàn xã có 4/5 thôn được công nhân Làng văn hóa, số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm trên 91%. Hệ thống chính trị vững mạnh, Đảng bộ xã liên tục nhiều năm được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đến cuối năm 2016, xã Kim Nỗ  đã hoàn thành 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.  Với kết qủa đạt được trong những năm qua,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Nỗ được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (giai đoạn 2011 - 2016).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác xây dựng nông thôn mới của đảng bô, nhân xã Kim Nỗ đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới, xã Kim Nỗ tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, đẩy mạnh phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Trần Minh - Việt Quang