An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự Huyện tổ chức hội nghị giao ban Công tác phối hợp hoạt động Tác chiến, Dân vận và an toàn giao thông giữa Ban CHQS với Công an Huyện và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn Quý I năm 2024
Ngày đăng 28/03/2024 | 22:10  | Lượt xem: 609

Sáng 28/3, Ban chỉ huy quân sự Huyện tổ chức hội nghị giao ban Công tác phối hợp hoạt động Tác chiến, Dân vận và an toàn giao thông, triển khai quy chế phối hợp giữa giữa Ban CHQS với Công an Huyện, các phòng, ban, các tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn trong đảm bảo an ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn Huyện, Quý I năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lưu Thanh Hải – Phó Trưởng phòng tác chiến, Bộ Tham mưu, bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Thượng tá Phạm Công Hòa – Chỉ huy trưởng – Ban chi huy Quân sự Huyện,  đồng chí Thượng tá Chu Đức Dũng - Phó trưởng Công an huyện Đông Anh …

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua báo cáo công tác phối hợp hoạt động Tác chiến, Dân vận và an toàn giao thông quý I năm 2024. Theo đó, công tác phối hợp hoạt động tác chiến - trị an, dân vận và an toàn giao thông giữa Ban CHQS với Công an huyện Đông Anh và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn trong Quý I năm 2024 đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn; góp phần ổn định, giữ vững ANCT, trật tự ATXH để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra.

Duy trì hoạt động phối hợp bảo vệ an ninh chính trị nội bộ bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, không để mất mát tài liệu; phối hợp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, kịp thời ngăn chặn các biểu hiện vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình ANCT- trật tự ATXH, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Địa bàn an toàn tuyệt đối.

Thực hiện có hiệu quả chính sách quân đội và hậu phương quân đội, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sỹ đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt nam Anh hùng, Anh hùng LLVT gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trại Thương binh thuận thành Bắc Ninh; thực hiện có hiệu quả Phong trào Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau. Phối hợp với chính quyền, công an địa phương nắm chắc tình hình ANCT- trật tự ANXH giữ vững sự ổn định chính trị trên các địa bàn đóng quân.

Các đơn vị đã chú trọng tăng cường và làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng.

Ngoài ra, các đơn vị chấp hành nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt trong quá trình đi công tác lẻ. Trong Quý I năm 2024 không có quân nhân vi phạm luật giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đồng thời tại hội nghị các đại biểu cũng được thông báo tình hình ATGT, an ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn huyện, quý I năm 2024 và Thông qua quy chế phối hợp và hiệp đồng giữa Ban CHQS huyện với các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu các đơn vị đã tham gia đóng góp nhằm thực hiện tốt quy chế phối hợp và hiệp đồng giữa Ban CHQS huyện với các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Kết luận hội nghị đồng chí Thượng tá Phạm Công Hòa – Chỉ huy trưởng – Ban chi huy quân sự Huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị năm chắc nhiệm vụ, phối hợp thực hiện tốt khi có tình huống xảy ra. Kịp thời bổ sung, hoàn thiện kế hoạch, phương án bảo vệ của đơn vị mình. Có kế hoạch phân công chu đáo, cụ thể, tỷ mỷ, tránh để sót nhiệm vụ, quán triệt, triển khai thực hiện theo đúng nội dung đã hiệp đồng.

Thông qua hội nghị, nhằm thống nhất hành đi động của lực lượng vũ trang Ban CHQS huyện; Công an huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính – xã hội Huyện, các xã, thị trấn , các đơn vị đóng quân trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu quan trọng, trụ sở Ban CHQS huyện Đông Anh và các cơ quan, đơn vị làm cơ sở để các đơn vị giao nhiệm vụ, triển khai lực lượng bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH, không để bị động bất bất ngờ.

Thanh Hoa

Đang online: 1982