CƠ CẤU TỔ CHỨC

0243. 883 9336

An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Ngày đăng 09/12/2022 | 00:00  | Lượt xem: 96

Sáng 8/12, Huyện Đông Anh tổng kết công tác Quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Tới dự có Đại tá Chử Văn Tính – Trưởng phòng Chính sách – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thượng tá Nguyễn Thành Song – Phó trưởng Phòng Quân Lực – Bộ Tham mưu – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND, UBND Huyện.

Trong năm 2022; Dưới sự hướng dẫn của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Thủ đô; sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Đông Anh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, giao đủ 197/197 tân binh; 44/44 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu (trong đó công dân nhập ngũ có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp chiếm trên 34%); Huy động, bàn giao 132 quân nhân dự bị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị; huấn luyện chuyển loại, đào tạo sĩ quan dự bị, tập huấn cán bộ khung cho 99 đồng chí; tiếp nhận 193 quân nhân xuất ngũ về địa phương; Chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ đảm bảo an toàn, chất lượng đối với 6 xã, thị trấn gồm: Kim Chung, Bắc Hồng, Thị trấn Đông Anh, Liên Hà, Vĩnh Ngọc, Đông Hội. Trong năm, Huyện mở 26 lớp bồi dưỡng Giáo dục Quốc phòng an ninh cho đối tượng 3, đối tượng 4 cho 2.820 đồng chí thuộc các đơn vị cấp Huyện, Xã và các cơ quan, doanh nghiệp và 5.823 học sinh, sinh viên tại các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng nghề. Duy trì ổn định số lượng Dân quân tự vệ với 4.607 người; Quân nhân dự bị hạng 1, hạng 2: 23.261 người. Bước đầu rà soát chuẩn bị đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Ban chỉ huy Quân sự Huyện mới và trụ sở Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Công tác xây dựng và tổ chức kế hoạch phòng thủ dân sự, kết hợp kinh tế với Quốc phòng, quốc phòng với kinh tế được đảm bảo; Xây dựng tiềm lực Quốc phòng, quân sự; khu vực phòng thủ, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh; chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì thường xuyên; khoa học quân sự, công nghệ thông tin đảm bảo tuyệt mật; nguồn lực tài chính ngân sách, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự đảm bảo tốt; Công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ được giữ vững.

Tại Hội nghị, đã có một số lượt ý kiến tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm củng cố hơn nữa trong công tác Quốc phòng địa phương trong năm 2023.

Dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đông Anh đã tiếp thu những ý kiến tham luận của các đại biểu; đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong Huyện.

Nhân dịp này 2 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 44 cá nhân được Ban chỉ huy Quân sự Huyện khen thưởng; 15 tập thể, 20 cá nhân được UBND huyện Đông Anh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022./.

Vũ Quyên – Việt Quang

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 12738
Lượt truy cập trong tháng: 89443