Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

UBND huyện Đông Anh tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng phương tiện năm 2023 tại Tòa nhà CT1- Thuộc Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội- xã Kim Chung
Ngày đăng 16/09/2023 | 15:29  | Lượt xem: 1555

Sáng 16/9,  UBND huyện Đông Anh tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH  phối hợp nhiều lực lượng phương tiện năm 2023 tại Tòa nhà CT1- Thuộc Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội- xã Kim Chung. Tham gia buổi diễn tập có đại diện các đội nghiệp vụ Phòng PC07-CATP Hà Nội, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang An - Phó trưởng Công An Huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Kim Chung; chỉ huy và cán bộ chiến sỹ tham gia diễn tập cùng toàn thể người dân cư trú tại tòa nhà CT1 – xã Kim Chung.

Theo đó, tình huống giả định được đưa ra tại buổi diễn tập là cháy tại khu vực để xe máy dưới tầng hầm của Tòa nhà CT1- Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội. Chất cháy chủ yếu là xăng, dầu, nhựa, cao su và đệm mút. Nguyên nhân cháy là do hệ thống điện của một xe máy tại khu vực để xe gặp sự cố chập điện gây cháy ; đám cháy nhanh chóng lan ra khu vực xung quanh tầng hầm và cháy lên các tầng của tòa nhà. Khi cháy xảy ra, hệ thống báo cháy tự động được kích hoạt nhưng hệ thống chữa cháy tự động đang bảo trì không hoạt động, nhân viên bảo vệ là người đầu tiên phát hiện cháy đã hô hoán, báo động cho mọi người trong tòa nhà biết. Khói, khí độc phát sinh từ đám cháy nhanh chóng bao trùm khu vực tầng hầm và lan lên các tầng phía trên, Khách hàng, cán bộ nhân viên và cư dân trên các tòa nhà  đã nhanh chóng thoát nạn qua buồng thang thoát nạn ra vị trí an toàn, tuy nhiên vẫn còn một số người mắc kẹt trong tòa nhà, chưa kịp thoát nạn cần sự trợ giúp của các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi nghe tiếng chuông báo cháy và tiếng hô hoán của nhân viên bảo vệ,  cư dân sống tại tòa nhà đã khẩn trương thoát nạn đồng thời nhanh chóng gọi cho lực lượng chức năng đến chữa cháy.

Sau khi nghe chuông báo cháy, Đội PCCC cơ sở đã khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản và điện thoại báo Công an Huyện để hỗ trợ. Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Công an huyện Đông Anh đã  nhanh chóng điều động lực lượng tới hiện trường đám cháy. Ngay khi đến hiện trường, Chỉ huy Công an Huyện nhanh chóng nắm tình hình và chỉ đạo phân công cán bộ, chiến sỹ chia thành nhiều tổ, huy động lực lượng chiến sỹ PCCC và CNCH triển khai nhanh các phương án chữa cháy và CNCH người dân.

Với tình huống giả định sát thực tế, các lực lượng tham gia diễn tập, nhất là cán bộ, nhân viên công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội và các cư dân đã nắm rõ quy trình và thực hiện hiệu quả công tác chữa cháy- cứu nạn cứu hộ và biết cách xử lý khi có cháy nổ  xảy ra.

Phát biểu sau buổi diễn tập, đồng chí Thượng Tá Nguyễn Quang An - Phó trưởng Công An Huyện đã biểu dương tinh thần tập luyện, khắc phục khó khăn, tham gia diễn tập phương án của các đơn vị tham gia và đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy, duy trì công tác học tập, tập luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; công tác phối hợp tác chiến nhịp nhàng giữa các đơn vị. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC đã được trang bị.

Thông qua buổi diễn tập đã giúp cho lực lượng PCCC cơ sở, các lực lượng thuộc Công an Huyện và các lực lượng phối hợp trên địa bàn nắm vững nhiệm vụ của từng lực lượng trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với đám cháy tại các chung cư cao tầng có nguy cơ cháy nổ cao. Đồng thời giúp cho cán bộ nhân viên và các lực lượng tham gia diễn tập nắm được kiến thức và kỹ năng về PCCC và CNCH, nắm được quy trình tổ chức chữa cháy và CNCH khi có tình huống xảy ra.  Góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản khi có cháy nổ xảy ra trong các khu dân cư./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh .

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1069
Lượt truy cập trong tuần: 19514
Lượt truy cập trong tháng: 198648
Lượt truy cập trong năm: 2155603
Tổng số truy cập: 4498318
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast