CƠ CẤU TỔ CHỨC

0243. 883 7692

0243. 883 9336

An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

UBND huyện Đông Anh tổ chức Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 02/07/2024 | 14:59  | Lượt xem: 183

Sáng 2/7, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đại tá Vũ Đình Hưng - Phó chủ nhiệm Cục hậu cần Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm 2024, huyện Đông Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Ban hành và triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ thị, kế hoạch, quyết định, chương trình hành động về công tác quốc phòng địa phương năm 2024; tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Thành phố và Huyện về chiến lược bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự, tăng cường quốc phòng, an ninh kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả các Đề án, Kế hoạch thực hiện Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy và Chương trình 05-CTr/HU của Huyện ủy bảo đảm sát thực tế, phù hợp với địa phương. Đến nay đã thành lập 24/24 chi bộ quân sự xã. Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ đạt 25,3 %; Dự bị động viên đạt 11%; rà soát, xác định các điểm đất, các khu nhà ở để bố trí làm trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy quân sự xã, đến nay đã có 05 xã được Huyện đầu tư kinh phí xây dựng, cải tạo, sửa chữa; đã công bố quyết định và ra mắt được 02 tiểu đội Dân quân thường trực xã Kim Chung và thị trấn Đông Anh; làm công tác chuẩn bị xây dựng và thành lập 02 tiểu đội Dân quân thường trực xã Nguyên Khê và xã Tiên Dương (quý III/2024). Công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh không chỉ coi trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên mà còn mở rộng đối tượng tới học sinh, sinh viên, người có uy tín trong cộng đồng dân cư; góp phần xây dựng con người mới XHCN. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Bàn giao 211/211 công dân nhập ngũ cho 07 đơn vị Quân đội, 36 công dân tham gia Công an nhân dân. Hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ đến nay đã hoàn thành nội dung, chương trình kế hoạch, quân số đạt 98,8%, kết quả đạt khá; huấn luyện lực lượng dự bị động viên theo kế hoạch, đảm bảo quân số và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Tổ chức Hội thi bắn súng quân dụng lực lượng Dân quân tự vệ bảo đảm chặt chẽ, an toàn; tham gia Hội thi công tác chuẩn bị mô hình học cụ do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đạt giải nhì toàn đoàn. Chỉ đạo 4 xã Mai Lâm, Uy Nỗ, Vân Hà, Nam Hồng tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn và biện pháp khắc phục trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ quân sự xã. Công tác triển khai, phối hợp giữa quân sự, công an, các ngành đoàn thể. Vai trò tham mưu của cơ quan quân sự đối với cấp ủy và chính quyền. Việc thực hiện chương trình 05, 09 của Thành ủy về xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự....

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm BCH Quân sự huyện cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; triển khai, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương đảm bảo chất lượng, hiệu quả; nâng cao chất lượng tham mưu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường kiểm tra, giám sát; thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục thực hiện "Kết hợp quốc phòng, an ninh với kinh tế, kinh tế với quốc phòng, an ninh”. Đẩy nhanh lộ trình xây dựng công trình phòng thủ. Chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ của 02 xã Nguyên Khê, Việt Hùng; tiếp tục đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Bảo đảm tốt công tác hậu cần-kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác của lực lượng vũ trang; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 20825
Lượt truy cập trong tháng: 199959