An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Ngày đăng 04/07/2024 | 21:00  | Lượt xem: 625

Chiều 4/7, UBND xã Hải Bối tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tại buổi ra mắt đại diện công an xã Hải Bối  đã báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại địa phương; Công bố quyết định thành lập các tổ bảo vệ an ninh trật tựHải Bối.

Theo đó,   xã Hải Bối tthanfh lập 5 tổ an ninh trật tự sơ sở với 23 thành viên. Lực lượng này được hình thành từ 3 lực lượng sẵn  có bao gồm: công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và dân phòng…Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã có nhiệm vụ vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; Tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội... Từ đó, góp phần tạo chuyển biến thật sự về tình hình an ninh, trật tự từ sớm, từ xa, từ cơ sở; giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, làm hạn chế tác hại của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng trong chiều cùng ngày, tại hội trường UBND xã Hải Bối, Hội cựu Công an nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Cựu Công An nhân dân xã Hải, kết nạp hội viên mới. Tới dự có Đại tá Bùi Quang Đồng - Ủy viên BCH hội Cựu CAND Thành phố Hà Nội - Chủ tịch hội Cựu CAND huyện Đông Anh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Minh Hưng – ủy viên BTV hội Cựu công an Nhân dân huyện Đông Anh thông qua Quyết định thành lập Chi Hội Cựu Công an nhân dân, theo đó đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Hạnh - Hội viên hội cựu Công an nhân dân huyện Đông Anh giữ chức vụ Chi Hội trưởng Hội Cựu Công an nhân dân xã Hải Bối.

Sau phần tiến hành các nội dung buổi Lễ theo quy định, Chi hội Cựu CAND xã Hải Bối đã kết nạp 19 hội viên mới vào Chi hội Cựu CAND xã.

Chi hội Cựu CAND xã Hải Bối được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các thế hệ cựu Công an trên địa bàn. Nhằm mục đích tổ chức vận động, tập hợp, đoàn kết, hướng dẫn hội viên hoạt động và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, quyền, nghĩa vụ của hội viên theo quy định của Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. Qua đó, động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân. Tích cực tham gia bảo vệ ANTT tại địa bàn cơ sở, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Hoàng Hoa/ Thế Vĩnh

Tổng số truy cập: 5201395