An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Việt Hùng tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024
Ngày đăng 11/07/2024 | 09:48  | Lượt xem: 472

Chiều 9/7, xã Việt Hùng tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024. Tới dự có Thượng tá Lại Đức Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Huyện; Thượng tá Phạm Kim Giang – Phó chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh.

Với tình huống giả định lợi dụng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp; được sự giúp đỡ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước; một số đối tượng bất mãn chính trị đã kích động, lôi kéo hàng trăm người dân bao vây một số trụ sở UBND các xã đòi xử lý cán bộ liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù giá đất, từ đó yêu cầu dừng triển khai các dự án trên địa bàn, đòi chính quyền từ chức. Từ tình hình giả định nêu trên, Đảng ủy quân sự xã Việt Hùng đã vận hành cơ chế gồm 3 giai đoạn gồm:

Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Với 2 nội dung huấn luyện gồm: chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2. Và chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Phần thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung đánh địch tiến công hỏa lực được diễn ra tại khu cây xanh trước Đình thôn Lỗ Giao.

Sau một buổi chiều tổ chức, buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024 tại xã Việt Hùng đã hoàn tất các nội dung chương trình đề ra, đảm bảo an ninh, an toàn. Qua đó góp phần nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng dân quân, quân sự tại cơ sở, tiếp tục củng cố, nâng cao kỹ năng sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống về quốc phòng an ninh có thể xảy ra./.

Trọng Công

Tổng số truy cập: 5201488