Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Xã Nguyên Khê thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy Xóm Ngõ - Thôn Khê Nữ”
Ngày đăng 14/05/2023 | 20:26  | Lượt xem: 123

Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các khu dân cư, sáng 13/5, xã Nguyên Khê thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy Xóm Ngõ - Thôn Khê Nữ”.

Với tình huống giả định: Xảy ra cháy tại khu vực mua bán, sửa chữa thiết bị điện tử tại tầng 1 có diện tích hơn 10m2 tại Xóm Ngõ, Khê Nữ xã Nguyên Khê do ông Cao Văn Định làm chủ hộ. Nguyên nhân cháy là vào buổi sáng do trong quá trình hoạt động, gia đình ông Định sử dụng các thiết bị máy móc để sửa chữa, hàn  nhưng khi xong đã quên không tắt nguồn điện, xung quanh đều là các vật dụng dễ bắt cháy( thùng bìa, giấy, thiết bị điện, nhựa…) do quá trình sử dụng lâu dài gây chập điện nóng chảy lớp vỏ nhựa gây cháy.

 Sau khi nhận được tín hiệu đám cháy, người dân trong Tổ liên gia và khu vực lân cận đã nhanh chóng có mặt, dưới sự chỉ huy của Tổ trưởng Liên gia đã tổ chức chữa cháy và sử dụng thiết bị để chữa cháy, tìm kiếm, tiếp cận hướng dẫn người bị nạn thoát ra bên ngoài, di chuyển các vật dụng, tài sản, và chuyển tới nơi an toàn. Tiếp đó, lực lượng, phương tiện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Huyện tới hiện trường hỗ trợ hoạt động chữa cháy, triển khai phương tiện ngăn chặn đám cháy bùng phát trở lại.

Buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho cư dân và các lực lượng tham gia, thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng chữa cháy của các Tổ liên gia, các gia đình trên địa bàn xã phát huy hiệu quả của mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC” từ đó giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Tại buổi diễn tập, xã Nguyên Khê đã tặng bình chữa cháy cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Xóm Ngõ- Thôn Khê Nữ./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 454
Lượt truy cập trong tuần: 19965
Lượt truy cập trong tháng: 4116
Lượt truy cập trong năm: 644850
Tổng số truy cập: 658937
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast