AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh tổ chức tập huấn về công tác quản lý đối tượng được tha tù trước thời hạn có điều kiện
Ngày đăng 25/07/2018 | 10:37

Sáng 25/7, tại Hội trường tầng 5, nhà C, Công an huyện Đông Anh tổ chức tập huấn về công tác quản lý đối tượng được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đến dự có Đại úy Nguyễn Hùng – cán bộ C83 Tổng cục 8, Bộ Công an; đại diện phòng PC81 Công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Khuất Mạnh Thuyết – Thượng tá, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra hình sự, Phó trưởng Công an huyện Đông Anh, cùng các đồng chí là Chủ tịch UBND, Trưởng, Phó Công an xã và Trưởng các Đồn, Đội thuộc Công an huyện Đông Anh.

      Tại lớp tập huấn, Đại úy Nguyễn Hùng – Cán bộ C83, Tổng cục 8, Bộ Công an đã truyền đạt đến các đại biểu khái niệm về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện; trách nhiệm và nhiệm vụ của cơ quan, cá nhân thực hiện việc tha tù trước thời hạn có điều kiện; Quyền và nghĩa vụ của cơ quan liên quan trong việc tha tù trước thời hạn cho phạm nhân; việc quản lý đối tượng sau khi được tha tù trước thời hạn. Bên cạnh đó, giảng viên của lớp tập huấn cũng nêu rõ về trách nhiệm của các cơ quan liên quan, trong đó Công an cấp huyện có trách nhiệm phân công cán bộ theo dõi việc quản lý, giám sát, giáo dục người được tha tù trước thời hạn. Đồng thời bàn giao hồ sơ của người được tha tù trước thời hạn cho công an cấp xã nơi chấp hành thời gian thử thách để quản lý, giám sát và giáo dục. Công an cấp xã có trách nhiệm tham mưu cho UBND cấp xã triệu tập người được tha tù trước thời hạn có điều kiện đến trụ sở để làm thủ tục thi hành quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện.

      Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc làm thể hiện tính nhân văn của pháp luật Việt Nam, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, thúc đẩy can phạm cải tạo tốt để có cơ hội sớm hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, việc tha tù trước thời hạn cũng làm giảm áp lực trong việc quản lý phạm nhân tại các trại giam trên toàn quốc.

Trọng Công - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh