AN NINH - QUỐC PHÒNG

BCĐ 389 huyện Đông Anh tổ chức Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm.
Ngày đăng 31/07/2018 | 11:14

Sáng 31/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, BCĐ 389 của Huyện tổ chức Sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

 

        Trong những tháng đầu năm, trên thị trường tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng lậu, hoạt động sản xuất, buôn bán hàng kém chất lượng, kinh doanh trái phép, gian lận thương mại, vi phạm các quy định về nhãn hàng hóa… vẫn còn diễn ra phức tạp. Trước tình hình đó, BCĐ 389 Huyện đã chỉ đạo các ngành, chức năng và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thương mại, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng. Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ 389 Huyện đã tiến hành kiểm tra 3.138 vụ, trong đó đã xử lý 981 vụ, tổng số tiền phạt thu được là trên 10 tỷ đồng. Trong đó, phạt hành chính gần 2 tỷ 800 triệu đồng; trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy là 576 triệu đồng; truy thu thuế gần 7 tỷ đồng. Trong đó, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với các ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra 119 vụ,  xử lý 104 vụ, tổng số tiền phạt thu được là trên 676 triệu đồng.

 

    Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp vào bản Báo cáo về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế để có các giải pháp xử lý hiệu quả các vi phạm trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là các mặt hàng như: điện tử, điện lạnh, bột ngọt, mỹ phẩm, thuốc tân dược…

 

 

    Để kiểm soát tốt thị trường, hạn chế thấp nhất các vụ vi phạm trong 6 tháng cuối năm 2018, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, BCĐ 389 Huyện đã ban hành Công văn số 16, ngày 10/7/2018 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về lĩnh vực thương mại; đồng thời đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và phân công cụ thể cho từng thành viên để thực hiện, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

 

Trọng Công & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh