AN NINH - QUỐC PHÒNG

Cụm thi đua số V thành phố Hà Nội tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2018
Ngày đăng 08/11/2018 | 11:52

Chiều 7/11, tại UBND huyện Đông Anh, cụm thi đua số 5 thành phố Hà Nội gồm 5 huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Sóc Sơn, Thanh Trì và Mê Linh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2018. Đến dự có đồng chí Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Giám đốc Sở LĐ – TB XH thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng Thành Phố phụ trách cụm Thi đua số 5, đồng chí Đinh Việt Thắng – Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các Huyện trong cụm thi đua số 5.

       

       Trong năm 2018, phong trào thi đua khen thưởng tiếp tục được các Huyện trong cụm thi đua số 5 đẩy mạnh với nhiều đổi mới về nội dung, phương thức và trở thành động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của các Huyện trong cụm duy trì ổn định và phát triển. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế của các huyện trong cụm tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2017 (trong đó Gia Lâm tăng nhiều nhất với 10,42%, Đông Anh đứng thứ 2 với 10,3%).  Thu ngân sách nhà nước của các huyện ước đạt 10.700 tỷ đồng đạt 147% kế hoạch, chi ngân sách đảm bảo đúng luật, tiết kiệm và hiệu quả.

        Bên cạnh đó, việc thi đua thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cũng được các Huyện trong cụm chú trọng, các Huyện trong cụm thi đua số 5 đã tạo việc làm cho 35.160 người, 100% các Huyện đều cấp thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo đúng quy định; việc triển khai xây sửa nhà ở cho hộ nghèo đều đạt và vượt chi tiêu. Hiện nay, 2/5 Huyện trong cụm đã đạt chuẩn Nông thôn mới, đó là Huyện Đông Anh và Thanh Trì; Huyện Gia Lâm đã hoàn thiện quy trình, thủ tục và hồ sơ đề nghị công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới báo cáo Thành phố và Trung ương.

        

 Tại Hội nghị, các đơn vị trong cụm đã thống nhất suy tôn huyện Đông Anh nhận Cờ thi đua của Chính Phủ, huyện Gia Lâm và Mê Linh nhận Cờ thi đua của Thành phố, huyện Thanh Trì và Sóc Sơn nhận Bằng khen của Thành phố để báo cáo cấp có thẩm quyền đề nghị khen thưởng; đồng thời suy tôn huyện Gia Lâm làm đơn vị Cụm Trưởng trong năm 2019.

Tạ Trang & Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh