AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đông Anh tổ chức tập huấn PCCC và CNCH đối với đối tượng 5
Ngày đăng 26/12/2018 | 16:56

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn PCCC và CNCH cho nhóm đối tượng 5 diễn ra vào sáng ngày 25/12, thượng tá Nguyễn Quang An – Phó Trưởng Công an Huyện nhấn mạnh, hiện nay đang là mùa hanh khô, cũng là thời điểm dễ xảy ra cháy nổ nhất trong năm, qua theo dõi tình hình trên địa bàn Thành phố, số vụ cháy bắt đầu gia tăng từ đầu tháng 12.

 

       

  Riêng đối với huyện Đông Anh, trong năm 2018 đã xảy ra 41 vụ cháy trong đó chủ yếu là cháy nhà dân và cháy dây dẫn điện trên cột điện, làm 1 người bị thương và thiệt hại tài sản trên 22 tỉ đồng. Do vậy, việc tổ chức tập huấn PCCC và CNCH là hoạt động rất cần thiết nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC và khả năng tổ chức cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.

 

 

 

 

           Theo đó, trong 1 ngày tập huấn, gần 100 đối tượng là lãnh đạo UBND, công an các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện đã được giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, CNCH; Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của UBND xã, hộ gia đình và cá nhân trong công tác PCCC và CNCH; Một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; Quy trình tổ chức cứu chữa 1 vụ cháy, hướng dẫn hô hoán, gõ kẻng báo động. Đồng thời, được hướng dẫn kĩ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa đám cháy gas, xăng dầu; sử dụng máy bơm nước chữa cháy, vòi chữa cháy, các tư thế cầm lăng chiến đấu và kĩ năng CNCH, di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu người bị hại.

 

 

        Kết thúc buổi tập huấn, các học viên còn được thăm quan, tìm hiểu một số phương tiện chữa cháy tại Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH.

 

Tạ Trang & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh