AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh tổ chức tuyên truyền, trao đổi về công tác phòng ngừa tội phạm cướp có vũ khí tại các ngân hàng, kho bạc, quỹ tín dụng và các cơ sở kinh doanh vàng bạc.
Ngày đăng 08/01/2019 | 02:18

Thời điểm cuối năm là dịp cao điểm để các đối tượng tiến hành các vụ cướp và trộm cắp tài sản, vì vậy cán bộ, nhân viên tại các ngân hàng, kho bạc, quỹ tín dụng và chủ các cơ sở kinh doanh vàng bạc cần nâng cao cảnh giác, bình tĩnh xử lý tình huống khi xảy ra các vụ cướp, tăng cường tập huấn cho nhân viên về cách nhận biết các đối tượng khả nghi để có biện pháp đối phó…Đó là những nội dung được Công an huyện Đông Anh tổ chức tuyên truyền tại Hội nghị tuyên truyền, trao đổi công tác phòng ngừa tội phạm có vũ khí tại các ngân hàng vào sáng ngày 8/1/2019.

       

       Trong khuôn khổ của buổi tuyên truyền, thượng tá Phạm Nam Thắng – Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự đã trao đổi về một số biện pháp đảm bảo an toàn cho các cơ sở kinh doanh, trong đó việc đảm bảo an toàn tính mạng  con người được đặt lên hàng đầu. Đối với các đối tượng cướp có vũ khí, tính chất manh động thì các cơ sở kinh doanh cần bình tĩnh, chấp hành yêu cầu của đối tượng sau đó hô hoán và gọi điện thoại cho lực lượng công an để vây bắt. Các cơ sở kinh doanh vàng bạc cần trang bị các thiết bị camera an ninh, nắp tủ vàng bằng kính cường lực.

        Ngoài việc được thông tin, hướng dẫn cách phòng ngừa tội phạm, đại diện các cơ sở kinh doanh còn được cung cấp những thông tin về các vụ cướp xảy ra trong năm 2018, để các cơ sở kinh doanh rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng phương án để phòng ngừa trước những thủ đoạn tinh vi, manh động của các đối tượng phạm tội.

        Việc tổ chức tuyên truyền về công tác phòng ngừa tội phạm cướp có vũ khí cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện được công an huyện Đông Anh thực hiện từ năm 2007. Đây là việc làm hết sức cần thiết và hiệu quả, góp phần giúp cho các cơ sở kinh doanh hiểu và nắm rõ những thủ đoạn của tội phạm và biết cách phòng ngừa.

Trọng Công&Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh