AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019.
Ngày đăng 04/03/2019 | 14:30

Sáng 4/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh tổ chức Lễ quân huấn luyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 450 cán bộ, chiến sỹ DQTV trong huyện.

Quán triệt mệnh lệnh huấn luyện, chiến đấu của Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô, năm 2019, BCH quân sự huyện Đông Anh tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp, lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan các cấp làm trọng tâm; kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, truyền thống lịch sử, văn hóa quân sự và pháp luật; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, xây dựng chính quy, giáo dục pháp luật tạo chuyển biến vững chắc trong toàn lực lượng về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Phấn đấu chỉ tiêu trong kiểm tra huấn luyện đạt 100% dân quân cơ động bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK, 25% quân số kiểm tra chắp nối, gói buộc và thực hành gây nổ, lượng nổ 25g. 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đến 80% đạt khá, giỏi, an toàn tuyệt đối.  Theo Kế hoạch, thời gian huấn luyện năm 2019 kéo dài trong 9 tháng.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện trong những năm qua của lực lượng vũ trang huyện, tiếp tục có sự chuyển biến tích cực đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Tiềm lực quốc phòng quân sự địa phương ngày càng cao, sức mạnh khu vực phòng thủ huyện được tăng cường, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, BCHQS huyện Đông Anh đã tổ chức phát động đợt thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Trọng Công - Việt Quang