AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND huyện Đông Anh Tổng kết Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 26/03/2019 | 15:56

Chiều ngày 26/3, UBND – Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đông Anh tổ chức Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đến dự có đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Phạm Công Hòa – UVBTVHU – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

Thực hiện chỉ tiêu của Bộ Tư lệnh Thủ đô về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, huyện Đông Anh đã khắc phục khó khăn, hoàn thành đúng tiến độ, vượt chỉ tiêu trên giao.Theo đó, năm 2019 toàn huyện có 1.705 công dân có đủ điều kiện về sức khỏe khám sơ tuyển ở cơ sở, đạt 100%; có 585 công dân tiến hành khám sơ tuyển cấp huyện, trong đó có 407 công dân đạt điều kiện sức khỏe và lựa chọn được 205 công dân lên đường nhập ngũ năm 2019, vượt chỉ tiểu của Thành phố giao là 195 công dân. Chât lượng công dân nhập ngũ năm nay được đánh giá khá tốt, trong đó số công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là 52 đồng chí, chiếm 30,5%; 67 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đạt 56,5%.

Vào ngày 20/2/2019, huyện Đông Anh đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân, bàn giao 205 tân binh lên đường nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân. Buổi lễ diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp và được lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Anh đã đề ra 6 nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện, nhằm tiếp tục hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Nhân dịp này, UBND – Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đã khen thưởng cho 16 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Trọng Công - Việt Quang