AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội CCB Thị Trấn Đông Anh tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 10/04/2019 | 14:13

Sáng ngày 10/4, Hội CCB Thị Trấn Đông Anh tổng kết Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Hoàn - Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí lãnh đạo Thị Trấn; và đông đảo hội viên CCB Thị Trấn Đông Anh đã về dự.

Trong 5 năm qua, Hội CCB Thị Trấn đã kết nạp mới 258 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 1888 đồng chí sinh hoạt tại 37 chi hội. Hội CCB Thị Trấn đã phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, đoàn kết, chủ động sáng tạo triển khai toàn diện các nhiện vụ. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” luôn gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, coi trọng đổi mới về hình thức và nội dung thi đua, quan tâm phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Trong 5 năm, các cấp hội đã tổ chức học tập, tuyên truyền Hiến pháp, pháp luật được 329 cuộc cho 8.141 lượt cán bộ hội viên và nhân dân, tổ chức 68 buổi giáo dục truyền thống cho 1850 học sinh, thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, Hội còn kiện toàn và duy trì 3 tổ vay vốn, tín chấp với ngân hàng CSXH vay 115 triệu đồng. Vận động quỹ tự góp của hội viên được 1 tỷ 352 triệu đồng giúp cho 170 gia đình CCB có thêm nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, 51 gia đình có kinh phí giải quyết những khó khăn đột xuất. Ngoài ra, hoạt động nghĩa tình luôn được thực hiện tốt, các chi hội đã tổ chức mừng thọ cho 570 hội viên, quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ động viên kịp thời những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Kết quả bình xét thi đua 5 năm có 99,5% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu. 99,8 % gia đình CCB đạt gia đình văn hóa. 37/37 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 30 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Giai đoạn 2019- 2024, hội CCB Thị Trấn tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm trong đó chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, UBND Thị Trấn đã khen thưởng cho 5 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.

Thực hiện: Thanh Hoa - Thế Vĩnh