AN NINH - QUỐC PHÒNG

Cụm Quân sự số 4 khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất .
Ngày đăng 11/04/2019 | 14:18

Sáng 11/4, tại UBND xã Vân Nội, Cụm Quân sự số 4 tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2019. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự Huyện và 80 chiến sĩ dân quân các xã.

 

 

     Trong 15 ngày, 80 chiến sĩ dân quân tự vệ đến từ 4 xã: Vân Nội, Tiên Dương, Nguyên Khê, Uy Nỗ được nghiên cứu một số nội dung cơ bản về Luật dân quân tự vệ, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Giữ vững biên giới quốc gia, phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình” của các thế lục thù địch, dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng nông thôn mới, quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta trong tình hình mới. Tình hình chính trị, văn hóa xã hội, QPAN của địa phương, cơ sở và cơ quan tổ chức.Cũng trong đợt này, các học viên sẽ được bồi dưỡng, trang bị các kiến thức, kỹ năng về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ, giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống. Tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật; cấu tạo các bộ phận của súng trường CKC, súng tiểu liên AK, đạn; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu.

 

 

    Thông qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV trong cụm, để từ đó vận dụng vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị khi có tình huống; nâng cao cảnh giác về âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

 

Thanh Hoa & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh