AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đảng ủy Quân sự Huyện Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngày đăng 20/05/2019 | 10:42

Sáng 20/5, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy Quân sự huyện Đông Anh tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Quang, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

     Trong 5 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Đông Anh triển khai đến toàn thể lực lượng vũ trang về các nội dung của cuộc vận động do Thường vụ Quân ủy Trung ương phát động, tổ chức học tập, quan triệt Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp đến 100% cán bộ đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Hàng năm, 100% đảng viên có bản đăng ký  phấn đấu rèn luyện và nêu gương trong thực hiện nhiệm được giao. Trong 5 năm thực hiện cuộc vận động, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng của cán bộ, đảng viên và chiến sỹ luôn kiên định, có lối sống trong sạch, lành mạnh. Nhiều hoạt động thiết thực được triển khai, như: “Ngày chính trị và văn hóa tinh thần”, “Ngày pháp luật”… qua đó đã kịp thời thông tin và giải đáp về tình hình kinh tế, chính trị nổi bật của đất nước và thế giới.

     5 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã chi trả cho 6.901 đối tượng chính sách trị giá 22 tỷ đồng theo các Quyết định 142, QĐ 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 7.000 người có công. Trong huấn luyện, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, 100% các khoa mục huấn luyện đạt yêu cầu, 85% đạt khá giỏi.

     Thông qua cuộc vận động được Đảng ủy Quân sự huyện triển khai thực hiện trong 5 năm qua, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác, tạo sức lan tỏa trong lực lượng vũ trang huyện, là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự Huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện cuộc vận động.

 

Trọng Công - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh