AN NINH - QUỐC PHÒNG

BCĐ ATGT huyện Đông Anh triển khai đợt cao điểm đảm bảo ATGT, Trật tự đô thị dịp Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10
Ngày đăng 21/08/2019 | 16:25

Chiều 21/8, Ban chỉ đạo ATGT huyện Đông Anh triển khai Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Huyện vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo ATGT huyện Đông Anh chủ trì Hội nghị.

Theo Kế hoạch, Ban chỉ đạo ATGT của huyện sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Tập trung ra quân xử lý kiên quyết các vi phạm liên quan tới trật tự đô thị, hành lang ATGT đặc biệt là vi phạm trên đất nông nghiệp dọc các tuyến đường như: Quốc lộ 3, đường Quốc lộ 23, đường 23B, đường Đào Duy Tùng, đường Uy Nỗ, đường Thư Lâm, đường trục kinh tế miền Đông và khu vực chợ đầu mối xã Hải Bối. Kiểm tra xử lý các vi phạm liên quan tới nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, xử lý các vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định, xe quá khổ, quá tải, xe chở học sinh không đạt tiêu chuẩn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo ATGT huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát, lên kế hoạch và xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn xã mình xong trước ngày 30/8 và xây dựng phương án đảm bảo chống tái vi phạm và chống phát sinh vi phạm mới về trật tự đô thị, hành lang ATGT trên các tuyến đường. Đoàn liên ngành của huyện tổ chức kiểm tra xử lý tại các các điểm nóng về ATGT, TTĐT, đặc biệt là xử lý dứt điểm các hàng quán vi phạm tại các cổng trường để đảm bảo ATGT cho ngày khai giảng năm học mới, đồng thời rà soát đề xuất hoàn thiện hệ thống biển báo trên các tuyến đường theo quy định.

Việt Quang