AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị hướng dẫn, thống nhất về quy trình thủ tục xử lý các trường hợp chống, trốn thực hiện Luật NVQS
Ngày đăng 12/11/2019 | 16:18

Chiều ngày 12/11, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị hướng dẫn, thống nhất về quy trình thủ tục xử lý các trường hợp chống, trốn thực hiện Luật NVQS.

   Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Khả Nghĩa, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh truyền đạt các nội dung liên quan đến việc xử lý các đối tượng chống, trốn NVQS được quy định tại Điều 10 Luật NVQS về các hành vi bị nghiêm cấm gồm: trốn, tránh thực hiện NVQS; chống đối, cản trở việc thực hiện NVQS; gian dối trong khám sức khoẻ NVQS, và một số nội dung liên quan được quy định tại Luật NVQS.

    Đặc biệt là các nội dung của Thông tư 102 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm vi hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Trong đó, quy định rõ các hành vi vi phạm và hình thức xử phạt đối với các đối tượng vi phạm quy định sơ tuyển thực hiện NVQS; vi phạm quy định về kiểm tra, khám sức khoẻ thực hiện NVQS; đặc biệt chú ý là việc quy định phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.500.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ mà không có lý do chính đáng.

      Việc tổ chức hội nghị hướng dẫn, thống nhất về quy trình thủ tục xử lý các trường hợp chống, trốn thực hiện Luật NVQS nhằm giúp các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị nắm rõ những quy định của pháp luật, từ đó xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm Luật NVQS. 

Thực hiện: Trọng Công – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh