AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn giám sát Ban KT – XH HĐND huyện Đông Anh giám sát tại xã Uy Nỗ
Ngày đăng 14/11/2019 | 14:53

Sáng 14/11, đoàn giám sát Ban KT-XH HĐND Huyện do đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí thành viên Đoàn đã có buổi làm việc Giám sát về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, an ninh quốc phòng; kết quả hoạt động của HĐND xã Uy Nỗ từ đầu năm đến nay và chương trình nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Từ đầu năm đến nay, xã Uy Nỗ đã chủ động tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, cơ bản đạt hiệu quả, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ theo quy định. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 70 tỷ 640 triệu đồng; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được tổ chức thực hiện theo đúng tiến độ thời gian; đã cấp được 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 76,66% kế hoạch; Công tác văn hoá xã hội được quan tâm và đạt nhiều kết quả nổi bật; tỷ lệ người qua đời được đưa đi hoả táng đạt 88,33%; ủng hộ các loại quỹ được trên 297 triệu đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thanh tra, tư pháp có nhiều chuyển biến rõ nét; đã tiếp nhận và giải quyết 19.978 hồ sơ đúng hạn, thu phí nộp ngân sách trên 132 triệu đồng. Công tác xây dựng và triển khai thực hiện đề án đầu tư xây dựng xã thành phường bước đầu thực hiện có hiệu quả các đề án thành phần đã được phê duyệt.

Trong hoạt động của HĐND xã, từ đầu năm đến nay, HĐND Xã Uy Nỗ đã chủ động triển khai nhiệm vụ theo Luật cũng như Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra. Tổ chức tốt các kỳ họp, kỳ giao ban, chương trình giám sát theo chuyên đề; tăng cường đối thoại, chất vấn tại các kỳ họp, kỳ kiểm tra giám sát; nâng cao trách nhiệm của Thường trực HĐND, UBND, các ngành đoàn thể, đại biểu HĐND trước những vấn đề cử tri quan tâm. HĐND Xã đã tổ chức 3 kỳ họp, thông qua 7 Nghị quyết, thực hiện giám sát 7 buổi đối với 5 thôn, tổ chức 2 cuộc tiếp xúc cử tri với gần 300 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên đoàn giám sát đã có những ý kiến trao đổi, làm rõmột số nội dung về: Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; văn minh đô thị; Xây dựng xã thành phường; nâng cao chất lượng sinh hoạt các nhà văn hoá;triển khai thực hiện việc bảo tồn các bộ môn thể thao truyền thống, công tác giáo dục đào tạo, chuyển đổi cơ cây trồng, giải quyết đơn thư, an ninh trật tự, vai trò giám sát của 2 Ban HĐND ….

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Huyện Lê Văn Oanh đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã Uy Nỗ đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong 10 tháng của năm 2019, đồng thời đề nghị xã cần tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ để phát triển KT – XH; tập trung đầu tư xây dựng xã thành phường; đầu tư xây dựng cơ bản; thực hiện quyết liệt trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, TTXD, đẩy nhanh công tác GPMB các dự án; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện: Dương Đông – Thế Vĩnh