AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh Sơ kết công tác tổ chức cung cấp tài liệu và đề nghị xóa án tích cho người bị kết án trên địa bàn huyện Đông Anh
Ngày đăng 26/11/2019 | 10:02

Sáng ngày 26/11, Công an huyện Đông Anh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác tổ chức cung cấp tài liệu và đề nghị xóa án tích cho người bị kết án trên địa bàn huyện Đông Anh.

 

   Hiện toàn huyện Đông Anh có 3.206 người bị kết án đã chấp hành xong hình phạt mà chưa được xóa án tích. Sau hơn một năm triển khai thực hiện Đề án xóa án tích tại huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh và các xã, thị trấn đã thông báo rộng rãi đến toàn thể nhân dân của 24 xã, thị trấn về các quy định của pháp luật, thủ tục đề nghị xóa án tích. Lực lượng công an huyện và các đơn vị tiến hành rà soát, hướng dẫn chi tiết cho từng ngường có án tích về các thủ tục xóa án tích để họ hiểu và thực hiện.

 

 

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trong toàn huyện, đặc biệt là sự quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ công an huyện Đông Anh trong hơn một năm qua. Đến nay, đã có 304 trường hợp được cấp Phiếu lý lịch tư pháp xác nhận xóa án tích trong tổng số 610 trường hợp đề nghị Sở Tư pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đây là những kết quả bước đầu sau hơn một năm thực hiện Đề án xóa án tích cho các đối tượng chấp hành xong hình phạt của huyện Đông Anh, địa phương đi tiên phong trong toàn thành phố về vấn đề này.

 

 

      Nhân dịp này, Công an Thành phố Hà Nội đã khen thưởng 6 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện Đông Anh khen thưởng 7 tập thể, 13 cá nhân đã có thành xuất sắc trong một năm thực hiện Đề án xóa án tích trên địa bàn huyện Đông Anh.

Thực hiện: Trọng Công - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh