AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban chỉ đạo 138, 197 huyện Đông Anh tổng kết công tác năm 2019
Ngày đăng 23/12/2019 | 11:02

Sáng 23/12, Ban chỉ đạo 197 và Ban chỉ đạo 138 huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020 và kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghị định 36/CP trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Song Toàn – Phó trưởng Phòng PV 05 - Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện,  đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện Đông Anh, cùng  đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện.

Năm 2019, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được BCĐ 138 triển khai thực hiện quyết liệt với đồng bộ các giải pháp góp phần từng bước ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong năm, công an Huyện đã điều tra khám phá 100 vụ - 213 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 83,3%; phát hiện xử lý 75 vụ vi phạm về kinh tế, 64 vụ vi phạm về môi trường và phát hiện, bắt giữ 76 vụ - 156 đối tượng phạm tội về ma túy. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được duy trì, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu nhằm phát huy hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn Huyện trong năm 2019 cũng có nhiều chuyển biến tích cực. BCĐ 197 đã tổ chức nhiều đợt ra quân cao điểm, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm về ATGT, TTĐT, TTCC. Trong năm, đã kiểm tra, xử lý trên 5.000 trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt 181 trường hợp vi phạm về trật tự công cộng, trật tự đô thị, giải tỏa 12 chợ cóc và duy trì 1 tuyến phố văn minh đô thị..v.v. Công tác phòng, chống cháy nổ được tăng cường, năm 2019 đã xảy ra 18 vụ cháy giảm 12 vụ so với cùng kì năm 2018.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Đông Anh đã triển khai kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghị định 36/CP trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 đối với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng 25 tập thể và 40 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác của Ban chỉ đạo 138, 197 năm 2019.

Tạ Trang & Trung Dũng