AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14
Ngày đăng 25/06/2020 | 14:12

Chiều 24/6, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gồm các ông, bà: Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban tài chính ngân sách – Văn phòng Quốc hội, Nguyễn Anh Trí – Giáo sư – Anh hùng lao động - Ủy viên ủy ban các vấn đề xã hội, ông Phạm Quang Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh sau kỳ họp thứ 9. Cùng dự có các ông bà đại diện các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.

Đại biểu huyện Đông Anh có các ông Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Duy Lâm – HUV – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Chủ tịch UBND Huyện,đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện và gần 100 cử tri đại diện cho 24 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.Kỳ họp thứ 9 diễn ra từ ngày 20/5 đến 18/6/2020. Đây là kỳ họp lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, thông qua 10 Luật, 21 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Thống nhất cao với những kết quả của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, cử tri huyện Đông Anh bày tỏ sự phấn khởi trước thành tựu phát triển của đất nước, của Thành phố, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương vàThành phố quan tâm, giải quyết một số vấn đề như: Công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, khó khăn trong quy trình xử phạt các vi phạm về đất đai, quan tâm đến chế độ cho cán bộ cơ sở giữ chức danh bán chuyên trách….

Lắng nghe các ý kiến của cử tri huyện Đông Anh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Anh Trí – Giáo sư – Anh hùng lao động - Ủy viên ủy ban các vấn đề xã hội trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đông Anh và tổng hợp chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng của Trung ương và Thành phố xem xét, giải quyết  trong thời gian tới.

Thực hiện: Thanh Hoa- Thế Vĩnh