AN NINH - QUỐC PHÒNG

Kim Nỗ tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 giai đoạn 2
Ngày đăng 15/08/2020 | 17:35

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, sáng ngày 14/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã Kim Nỗ tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 2 với tình huống giả định dịch bệnh xâm nhập địa bàn và lây lan thứ cấp trên địa bàn xã.

      Cuộc diễn tập bao gồm 2 phần: Vận hành cơ chế và thực hành tại thực địa. trong đó, phần diễn tập vận hành cơ chế được thực hiện tại Nhà văn hóa thôn Bắc với phân cảnh BCĐ phòng chống dịch của xã tổ chức họp khẩn cấp và triển khai các biện pháp ứng phó với tình huống dịch bệnh xâm nhập.

      Phần thực hành được diễn tập tại thôn Thọ Đa với đầy đủ các bước theo quy trình phòng chống dịch bao gồm các phân cảnh: lập chốt cách ly tại nhà, Lập chốt cách ly tại thôn; phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân và khu dân cư trong vùng dịch, thu gom rác thải y tế; Điều tra giám sát, theo dõi cách ly tại nhà đối với người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm, lấy máu xét nghiệm và vận chuyển bệnh nhân ra xe cứu thương; Vận chuyển nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết cho người dân trong khu vực xảy ra dịch, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho người dân.

      Thông qua diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã , cũng như năng lực tổ chức, kỹ năng xử lý tình huống của các lực lượng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sau diễn tập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Kim Nỗ đã  tổ chức rút kinh nghiệm, nhằm xử lý tốt hơn nếu có tình huống xảy ra.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh