AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hải Bối tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cấp độ 2
Ngày đăng 20/08/2020 | 10:36

Nhằm chủ động ứng phó dịch Covid-19, sáng ngày 20/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã Hải Bối tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp độ 2.

      Buổi diễn tập diễn ra trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sau khi nắm bắt thông tin, nhận định tình hình có ca bệnh xâm nhập, BCĐ phòng chống dịch xã Hải Bối đã tiến hành họp khẩn triển khai các biện pháp xử lý tình huống giả định.

      Trong phần thực hành tại thôn Hải Bối, BCĐ Phòng chống dịch xã Hải Bối cùng các lực lượng đã diễn tập cảnh Lập chốt cách ly y tế tại nơi có ca bệnh, kiểm soát người ra vào; vệ sinh khử trùng, thu gom rác thải y tế; điều tra, giám sát, theo dõi cách ly tại nhà bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và vận chuyển bệnh nhân ra xe cứu thương; công tác hậu cần cung cấp nhu yếu phẩm cho điểm cách ly; và cuối cùng là rút chốt cách ly...

      Buổi diễn tập là dịp để để các ngành, đoàn thể nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính hiệp đồng trong xử lý tình huống, kịp thời triển khai các phương án ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh Covid – 19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, đảm bảo không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thực hiện: Huyền Trang-Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh