AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Nguyên Khê tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 25/09/2020 | 15:16

Chiều 24/9, Xã Nguyên Khê tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Thượng tá Phạm Công Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020 Huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Cuộc diễn tập của xã Nguyên Khê được chia làm 3 giai đoạn với tình huống giả định: Tình hình an ninh trật tự trong xã và trên địa bàn Huyện có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch tăng cường hoạt động chống phá ta bằng mọi thủ đoạn. Trước tình hình đó, Đảng ủy xã Nguyên Khê đã tổ chức Hội nghị, ra Nghị quyết, chủ trương biện pháp lãnh đạo chuyển xã sang tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, thực hiện lệnh động viên cục bộ; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

HĐND xã tổ chức kỳ họp bất thường ra Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động của xã sang tình trạng chiến tranh, chuyền lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên sẵn sàng chiến đấu toàn bộ.  UBND xã triển khai Kế hoạch phòng không nhân dân thời chiến. Đảng ủy xã thông qua Kế hoạch chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 là phần diễn tập thực binh “Đánh tiến công đường không, khắc phục hậu quả” tại địa điểm Khu đất X2- Thôn Sơn Du.

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, nhất là việc xây dựng kế hoạch diễn tập sát tình hình thực tế của địa phương, cuộc diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Hồng Sinh- Việt Quan