AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Vân Hà tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 01/10/2020 | 11:02

Ngày 30/9, UBND xã Vân Hà tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. Đến dự có đồng chí Phạm Công Hòa, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh.

Theo kịch bản, buổi diễn tập bao gồm 2 phần bao gồm: Vận hành cơ chế và diễn tập thực binh.

Với tình huống giả định là tình hình các thế lực thù địch tăng cường hoạt động chống phá ta bằng nhiều thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân chủ và nhân quyền. Trước tình hình đó, Đảng ủy xã Vân Hà đã tổ chức Hội nghị mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển xã sang tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. HĐND xã tổ chức kỳ họp bất thường ra Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động của xã sang tình trạng chiến tranh, chuyền lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. UBND xã triển khai Kế hoạch phòng không nhân dân thời chiến. Đảng ủy xã thông qua Kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Đảng ủy xã thông qua Kế hoạch của khối Đảng, MTTQ, đoàn thể và UBND xã thông qua Kế hoạch của khối chính quyền, đồng thời giao nhiệm vụ, hiệp đồng bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Phần diễn tập thực binh với tình huống giả định địch tiến công vào địa bàn, bộ phận đánh địch vòng ngoài nổ súng ngăn chặn địch; địch chiếm được một phần công sự trận địa của ta; toàn trung đội xung phong tiêu diệt địch. Cuối cùng là công tác thương binh tử sỹ và khắc phục hậu quả.

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nâng cao khả năng sẳn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.

Trọng Công – Việt Quang