AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Nguyên Khê tổ chức Hội nghị “ Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020” .
Ngày đăng 16/10/2020 | 07:20

Chiều ngày 14/10, UBND – Công an xã Nguyên Khê phối hợp với Công an huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020.

Tới dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết – Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh, đại diện Ban chỉ huy các Đội, Trạm Công an huyện Đông Anh, cán bộ, chiến sỹ Công an xã Nguyên Khê  và trên trên 60 người dân trong xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả các mặt công tác trong 10 tháng năm 2020 của Công an xã Nguyên Khê trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, công tác tiếp nhận, giải quyết các đơn thư tố giác tội phạm, tình hình các vụ phạm pháp trong xã về các lĩnh vực kinh tế, môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ.

Báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác của Công an xã Nguyên Khê  nhấn mạnh: 10  tháng năm 2020 Công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương kiện toàn các Ban chỉ đạo 197 của xã,  xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trật tự công cộng trên địa bàn xã trong dịp tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Nguyên Khê nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong gần 1 năm qua, Công an xã Nguyên Khê đã phát hiện và xử lý 5 vụ vi phạm về kinh tế; 3 vụ 3 đối tượng về môi trường. Tập trung giải quyết tệ nạn ma túy trên địa bàn, đã bắt giữ, xử lý hình sự 3 vụ, 6 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy; trong đó có 1 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng tại Xóm 4 – thôn Nguyên Khê. Về công tác đấu tranh chống tội phạm hình sự: Công an xã Nguyên Khê dã phát phát hiện và xử lý 6 vụ trộm tài sản và giải quyết 54 vụ việc khác trong đó tính chất vụ việc chủ yếu là đánh nhau, mâu thuẫn trong một số gia đình, cá nhân. Đã bắt 1 vụ 5 đối tượng đánh bạc tại thôn Đồng và phối hợ với Công an Huyện bắt giữ 1 vụ 7 đối tượng tại thôn Tiên Hùng- xã Nguyên Khê các vụ việc đều được phối hợp cùng Công an Huyện điều tra làm rõ.

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân trong xã đều thể hiện sự đồng tình, ủng hộ lực lượng công an xã Nguyên Khê và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy khả năng, lòng nhiệt tình, trách nhiệm  trong công việc đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đồng thời, nhân dân cũng sẽ tích cực chung sức cùng lực lượng Công an xã Nguyên Khê giữ gìn an ninh trật tự, cùng tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Công an huyện Đông Anh và Công an xã Nguyên Khê đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại hội nghị những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

( Hồng Sinh- Bá Đông)