AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đông Anh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn cứu hộ năm 2020
Ngày đăng 07/11/2020 | 11:10

Sáng 7/11, UBND huyện Đông Anh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Intracom Riverside xã Vĩnh Ngọc có sự phối hợp, điều động nhiều lực lượng trên địa bàn huyện năm 2020. Đến dự có Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC - Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban TVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện; đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện. Tham gia buổi diễn tập còn có các cán bộ, chiến sỹ cùng các loại xe chữa cháy, xe chuyên dụng được huy động.

      Với tình huống giả định, vào hồi hồi 9 giờ 30’, ngày 07 tháng 11 năm 2020 xảy ra cháy tại tại khu vực để xe máy cột B18 tầng 2 nhà C của Chung cư Intracom Riverside  Vĩnh Ngọc thuộc Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ đô thị Hà Thành. Do hệ thống điện của một xe máy gặp sự cố chập điện gây ra cháy; đám cháy nhanh chóng cháy lan ra khu vực lân cận trong tầng 2 và lên các tầng của tòa nhà. Tại thời điểm xảy ra cháy có nhiều người dân đang sinh sống và làm việc trên các tầng. 

      Ngay sau khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng tiến hành đưa người bị nạn xuống phía dưới an toàn và triển khai ngay các biện pháp dập tắt đám cháy. Sau một thời gian ngắn, với sự tập trung và tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công và đảm bảo an toàn theo đúng kịch bản đã đề ra.

      Đây là dịp để nâng cao ý thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho người dân sinh sống và làm việc tại các cơ sở nhà cao tầng, nơi tập trung đông người có tính chất cháy nổ cao. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC, phương tiện và hệ thống PCCC của cơ sở.

Thực hiện: Huyền Trang - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh