AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn giám sát HĐND Huyện giám sát công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại xã Vĩnh Ngọc
Ngày đăng 11/11/2020 | 12:15

Sáng 11/11, Đoàn giám sát HĐND Huyện do đồng chí Hoàng Quang Lịch – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại xã Vĩnh Ngọc về công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã.

 

     Tại hội nghị, đoàn giám sát đã nghe báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện việc GPMB các dự án trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc.  Theo đó, trên địa bàn xã  hiện nay có 3 dự án đang thực hiện công tác GPMB cụ thể : Dự án xây dựng công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy; Dự án xây dựng Thành phố Thông Minh và Dự án xây dựng Trạm Bơm Phương Trạch.

     Đối với dự án Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi Kim Quy:  Xã Vĩnh Ngọc đã GPMB được toàn bộ 76,1ha đất nông nghiệp của 1026 hộ gia đình cá nhân và 1062/1156 ngôi mộ, còn 94 ngôi mộ của 12 gia đình chưa di chuyển với nhiều lý do. Đối với nội dung này, UBND xã Vĩnh Ngọc đã tổ chức rà soát chi tiết về nhân thân của 12 họ gia đình cá nhân và báo cáo UBND Huyện để tiếp tục tổ chức vận động các hộ gia đình di chuyển mộ ra khỏi khu vực, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để thực hiện dự án.

     Dự án Thành phố Thông minh: Hiện UBND xã đã phối hợp với các phòng ban chuyên môn của Huyện hoàn thiện 627/627 hồ sơ GPMB của các hộ gia đình cá nhân được giao đất theo Nghị định 64/CP. Tính đến ngày 31/10/2020, Huyện đã chi trả tiền BTHTr – GPMB 8 đợt trên diện tích 190.388 m2 của 434 hộ gia đình cá nhân với tổng số tiền 160 tỷ đồng.

     Còn đối với dự án xây dựng Trạm Bơm Phương Trạch: UBND xã Vĩnh Ngọc đã phối hợp với các phòng ban, Ban QLDA ĐTXD cấp nước và thoát nước Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị họp dân và hoàn thành công tác đo đạc hiện trạng khu vực thực hiện dự án. Hiện nay, UBND xã tiếp tục phối hợp với các đơn vị để thực hiện công khai bản đồ hiện trạng, quy chủ và ban hành trích đo thửa đất làm cơ sở báo cáo UBND Huyện ban hành thông báo thu hồi đất theo quy định.

 

 

     Tại buổi giám sát, lãnh đạo xã Vĩnh Ngọc cũng đã đưa ra một số khó khăn, tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác GPMB và mong các phòng ban chuyên môn của Huyện phối hợp chặt chẽ và đẩy nhanh tiến độ để xã Vĩnh Ngọc hoàn thành kế hoạch công tác GPMB của xã đề ra. 

 

 

     Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Quang Lịch – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Huyện đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực và sự vào cuộc quyết liệt  trong lãnh chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện công tác GPMB của Đảng ủy- HĐND- UBND xã Vĩnh Ngọc . Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị xã cần tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là luật đất đai, luật bồi thường GPMB, tuyên truyền về những lợi ích và ý nghĩa của các dự án đang điển triển khai trên địa bàn xã  để nâng cao nhận thức cho người dân; Bên cạnh đó xã Vĩnh Ngọc cầ tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB; tăng cường công tác kiểm tra giám sát các công trình đang thi công trên địa bàn để kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót./.

 

 

Hồng Sinh/ Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh