AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 24/11/2020 | 10:46

Sáng 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gồm bà Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách – Văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Anh Trí – Giáo sư – Anh hùng Lao động – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, ông Phạm Quang Thanh – Ủy viên Thành ủy- Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh sau kỳ họp thứ 10.

      Đại biểu huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND Huyện,  đồng chí Nguyễn Thị Tám - UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND Huyện, đại diện các Phòng, Ban ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện và gần 100 cử tri đại diện cho 24 xã, thị trấn trong toàn Huyện.

      Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 18 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết; cho ý kiến vào 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số Nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII ( Chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

      Cùng với bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH Thành phố tại kỳ họp, đại diện cử tri huyện Đông Anh đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH đất nước. Bên cạnh đó, cử tri tại địa phương tiếp tục phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề như: Kiến nghị Quốc Hội tăng cường kiểm tra, giám sát việc sản xuất bia, rượu để hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng; có biện pháp tuyên truyền để giảm tác hại của rượu bia và có thiết chế trong việc quảng cáo rượu bia trên phương tiện thông tin đại chúng. Cử tri có ý kiến về việc sách giáo khoa lớp 1 còn nhiều thiếu sót và kiến nghị không nên thay đổi sách giáo khoa nhiều ảnh hướng đến việc dạy và học. Bên cạnh đó cử tri Huyện Đông Anh cũng có ý kiến về công tác đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các tỉnh miền Trung và cần cung cấp gạo cho nhân dân miền núi các tỉnh miền Trung để họ yên tâm và tập trung cho việc trồng rừng và bảo vệ rừng…

      Lắng nghe các ý kiến của cử tri huyện Đông Anh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Anh Trí – Giáo sư – Anh hùng Lao động – Nguyên Viện trưởng Viện huyết học truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đông Anh. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Đoàn ĐBQH Thành phố  tiếp thu đầy đủ và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được ĐBQH Thành phố  trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc./.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh