AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tổ chức Lễ ra quân năm ATGT 2021
Ngày đăng 08/01/2021 | 11:38

Sáng 8/1, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đông Anh, UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ ra quân năm ATGT 2021, triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, VSMT trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đến dự có Đại diện Ban an toàn Giao thông Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện Đông Anh, cùng các đồng chí trưởng phó các phòng ban chuyên môn thuộc huyện, lực lượng Công an, Thanh tra giao thông, các xã thị trấn trong huyện.

Với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, năm ATGT 2021, huyện Đông Anh phấn đấu  giảm từ 5 đến 10% ở cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương do TNGT gây ra so với năm 2020, đặc biệt là giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em là 10% so với năm trước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là chấp hành nghiêm nghị định số 100 của Chính phủ về việc cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia và các đồ uống có cồn; những yêu cầu bắt buộc về phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại nơi công cộng.v.v.

Phát biểu tại lễ phát động ra quân năm ATGT 2021 huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh – Trưởng ban chỉ đạo An toàn giao thông của huyện yêu cầu các lực lượng chức năng, theo nhiệm vụ được phân công tích cực ra quân xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, VSMT nhất là dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo sao cho nhân dân được đón tết cổ truyền của Dân tộc an toàn, vui tươi và lành mạnh.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng liên ngành của huyện đã chia làm 8 đoàn diễu  hành tuyên truyền thực hiện năm ATGT, và xử lý các vi phạm tại các trục đường chính trên địa bàn toàn huyện.

Thực hiện: Vũ Quyên – Thế Vĩnh