AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban chỉ huy quân sự Huyện tổ chức hội nghị giao ban năm 2020 và Hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày đăng 08/01/2021 | 11:49

Sáng 8/1, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh phối hợp với Công an Huyện và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức hội nghị giao ban về kết quả công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự Huyện với Công an huyện Đông Anh và các đơn vị Quân đội năm 2020; Hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến dự có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

 

              Năm 2020, công tác phối hợp hoạt động tác chiến – trị an, dân vận và an toàn giao thông giữa  Ban chỉ huy quân sự Huyện với Công an huyện Đông Anh và các đơn vị Quân đội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn; kinh tế, xã hội địa phương phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững. Theo đó, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh thông tin có liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu được tăng cường, Ban CHQS Huyện đã tổ chức hiệp đồng trực sẵn sàng chiến đấu với các đơn vị trong các dịp trực cao điểm trong năm, phối hợp với Công an Huyện tổ chức được 25 đợt tuần tra, 350 lượt kiểm soát, bảo vệ các tuyến đường trên địa bàn khi có khách Quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5 xã đảm bảo chất lượng và an toàn.

     Bên cạnh đó, công tác dân vận, chính sách, tham gia xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai cũng được các đơn vị quan tâm. Trong năm, Ban chỉ huy quân sự Huyện đã phối hợp với Công an Huyện tham gia chữa cháy và khắc phục hậu quả 10 vụ hỏa hoạn; phát hiện và xử lý 3 vụ liên quan đến bom, đạn và vật liệu nổ ngoài luồng…

 

 

    Tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự Huyện đã triển khai kế hoạch Hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng giữa  Ban chỉ huy quân sự Huyện với Công an huyện Đông Anh và các đơn vị Quân đội nhằm thống nhất hành động của lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội; kịp thời bổ sung, hoàn thiện phương án bảo vệ của các đơn vị. Theo đó, nội dung hiệp đồng được chia làm 2 giai đoạn: trước khi tổ chức Đại hội và giai đoạn tổ chức Đại hội với các phân công nhiệm vụ cụ thể để giải quyết kịp thời các tình huống có thể xảy ra, góp phần đảm bảo thành công của Đại hội.

     Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự Huyện với Công an huyện Đông Anh và các đơn vị Quân đội năm 2020.

Huyền Trang - Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh