AN NINH - QUỐC PHÒNG

Cổ loa tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 09/01/2021 | 16:00

Sáng 09/1, UBND xã Cổ Loa đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phong trào thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Nguyên Bí thư Huyện ủy – Nguyên Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

      Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, nên kinh tế xã hội và các phong trào thi đua trên địa bàn xã Cổ Loa vẫn được đảm bảo, kinh tế tiếp tục có bước phục hồi nhanh. Trong năm thu ngân sách của xã đạt 103% chỉ tiêu giao, cho người dân thu nhập bình quân đạt 60 triệu đồng/người/năm. Công tác văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm và đạt nhiều kết quả, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ở các nhà trường ngày càng tăng; công tác chính sách, xã hội, từ thiện nhân đạo được quan tâm. Đến nay, xã Cổ Loa còn 113 hộ cận nghèo, chiếm 2,2% tổng số hộ dân, trên địa bàn không còn hộ nghèo. Trong năm, xã đã trao 2.627 suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng giúp các gia đình khó khăn ổn định cuộc sống. Chi trả 1.598 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19. Vận động xây dựng 1 nhà cho đối tượng chính sách, 3 nhà đại đoàn kết trị giá 485 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện quyết liệt, qua đó đã cấp được 11 giấy chứng nhận quyền sử đất cho nhân dân.

      Cũng trong năm 2020, Cấp ủy, Chính quyền xã Cổ Loa cũng đã huy động sự vào cuộc của toàn thể nhân dân thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng xã thành phường, xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định; công tác cải cách hành chính tiếp tục được tập trung thực hiện và chất lượng ngày càng được nâng cao.

      Cũng tại hội nghị, UBND xã Cổ Loa đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2021 tới các ngành đoàn thể, các nhà trường và các thôn, xóm trên địa bàn xã.

      Nhân dịp này, đã có 4 cá nhân được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa Thể thao, 15/15 thôn được trao Danh hiệu Làng Văn hóa năm 2020, UBND xã Cổ Loa khen thưởng cho 22 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2020.

Thực hiện: Vũ Quyên – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh