AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn công tác huyện Đông Anh làm việc với xã Dục Tú về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021.
Ngày đăng 25/03/2021 | 12:47

Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra của Huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số nhiệm vụ khác tại xã Dục Tú.

 

        Đi cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Công Hòa – Uỷ viên BTV Huyện Ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Huyện.

 

 

       Báo cáo với đoàn kiểm tra của Huyện lãnh đạo xã Dục Tú cho biết, thời gian qua xã đã thực hiện tốt các Kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với xã năm 2020. Đảng ủy Dục Tú đã chủ động xây dựng Nghị quyết, Chương trình công tác, Kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong đó, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid -19. Xã cũng đã hoàn thành việc chứng nhận sản phẩm OCOP  đối với gạo nếp cái hoa vàng Dục Tú, mở rộng mô hình dịch vụ phát triển sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

      Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến nay, Dục Tú tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thống nhất lập danh sách sơ bộ 56 người tham gia ứng cử và phân bổ ứng cử viên về các đơn vị bầu cử tại các thôn. Các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử được Dục Tú triển khai bài bản theo đúng luật định, không có khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến công tác bầu cử và người ứng cử.

      Đối với thực hiện bộ tiêu chí hợp nhất, đến nay xã đã đạt 13/23 tiêu chí, còn 10/23  tiêu chí chưa đạt, đó là tiêu chí về cân đối thu chi ngân sách, tiêu chí đất công trình giáo dục mầm non và THCS, tiêu chí tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật và một số tiêu chí khác. 

 

 

      Đoàn kiểm tra của Huyện đã đánh giá cao sự chủ động của Đảng ủy, UBND Dục Tú trong việc xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.  Đồng thời đề nghị, Đảng bộ Dục Tú tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, sự quyết liệt sâu sát trong lãnh, chỉ đạo của chính quyền, cùng sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và huy động sự đoàn kết của nhân dân để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó Dục Tú cần phối hợp với các phòng ban liên quan của Huyện để khắc phục các khó khăn, tồn tại của địa phương nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

 

Hoàng Hoa/Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh