AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày đăng 26/03/2021 | 10:23

Sáng 26/3, UBND – UB MTTQ xã Hải Bối tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2021.

Trong năm 2020, xã Hải Bối đã thực hiện có hiệu quả các nội dung của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, qua đó, góp phần phát triển kinh tế, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, số hộ cận nghèo giảm còn 45 hộ; Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, 5 thôn, khu dân cư trên địa bàn xã duy trì hoạt động của Ban chủ nhiệm Nhà Văn hóa – Khu thể thao và 31 Câu lạc bộ văn nghệ, thể thao đã thu hút được nhiều hội viên và nhân dân tham gia, 100% hộ dân được dùng nước sạch, 95% hệ thống thoát nước được khơi thông và có nắp đậy.Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa chiếm trên 94%; 5 thôn, khu dân cư đạt danh hiệu Làng văn hoá. Xã Hải Bối được công nhận xã đạt chuẩn Văn hóa Nông thôn mới năm 2020. 64/64 trường hợp người qua đời được đưa đi hỏa táng, đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, công tác y tế, giáo dục đạt nhiều kết quả nổi bật, thực hiện tốt việc tương trợ giúp nhau trong cộng đồng, tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa. Trong năm qua, xã đã tặng 326 xuất quà trị giá 198,5 triệu đồng cho các đối tượng chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp vào một số vấn đề về: Xây dựng nông thôn mới, Đề án Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp; vấn đề an ninh trật tự, tư vấn giáo dục pháp luật, vệ sinh môi trường.

Nhân dịp này, đã có 22 tập thể, 37 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020 được biểu dương khen thưởng.

Thanh Hoa – Bá Đông