AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 tại xã Võng La
Ngày đăng 29/03/2021 | 13:32

Sáng 29/3, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng Đoàn đã tới kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 tại xã Võng La.

 

      Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả trong việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Huyện ủy tại buổi kiểm tra ngày 21/02/2020, cùng các nội dung liên quan đến ý kiến Kết luận của đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Huyện ủy tại buổi đối thoại với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân xã Võng La. Theo đó, xã Võng La đã xây dựng chương trình số 05 về chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của BCH Đảng bộ để lãnh, chỉ đạo, đồng thời yêu cầu chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; căn cứ vào những nội dung còn tồn tại, bức xúc trong khu dân cư để ban hành Nghị quyết chuyên đề tập trung lãnh, chỉ đạo ngay từ đầu năm.

      Công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cũng được xã Võng La tập trung thực hiện, với việc thành lập các cụm dân cư an toàn, huy động toàn dân cùng chung tay phòng chống dịch, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng được xã chỉ đạo quyết liệt. Đến nay, xã đã tổ chức các hội nghị giới thiệu đủ 2 ứng cử viên để bầu vào HĐND huyện và 58 ứng cử viên tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công tác lập danh sách cử tri cũng được các thôn trên địa bàn khẩn trương hoàn thành để gửi lên Ủy ban bầu cử xã để chốt danh sách và niêm yết tại địa phương. Đối với các tiêu chí trong Bộ tiêu chí thực hiện đầu tư xây dựng xã thành phường, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu thì xã Võng La đã đạt 14/22 tiêu chí với 79/100 chỉ tiêu đạt.

 

 

      Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đã lắng nghe một số ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đại diện cho các ngành, đoàn thể và các thôn trên địa bàn. Trong đó, các ý kiến tập trung phản ánh về các lĩnh vực đầu tư xây dựng các công trình dân sinh, như: Nhà văn hóa; sân chơi thể thao cho nhân dân; xây dựng lại một số tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp; điều chính quy hoạch một số dự án công trình trên địa bàn. Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện phối hợp với xã giải quyết và tháo gỡ khó khăn để xây dựng xã Võng La ngày càng phát triển.

                                                                                                                                                                          Trọng Công – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh