AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện ủy Đông Anh kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 tại xã Đại Mạch
Ngày đăng 30/03/2021 | 10:47

Sáng 30/3, Đoàn kiểm tra số 3 của Huyện ủy Đông Anh do đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021; công tác chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và một số nhiệm vụ khác tại xã Đại Mạch.

     

 

     Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BTV Huyện Uỷ – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Công Hòa- Uỷ viên BTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện.

 

 

      Báo cáo với Đoàn kiểm tra về thực hiện Chương trình công tác số 09 ngày 24/12/2020 của BCH Đảng bộ Huyện, Đảng ủy xã Đại Mạch đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng thuận của đông đảo nhân dân, tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã có nhiều khởi sắc, kinh tế tăng trưởng khá, các hoạt động văn hóa xã hội được đẩy mạnh, công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, tình hình dịch bệnh covid-19 được kiểm soát, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

      Công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đảng ủy xã Đại Mạch đã tập trung chỉ đạo quán triệt và thực hiện công tác bầu cử theo quy định của Luật, đồng thời bám sát chỉ đạo của Huyện, BCĐ bầu cử và Ủy ban bầu cử của Huyện.  Xã Đại Mạch đã tổ chức giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026, số đại biểu được giới thiệu là 55 đại biểu đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần và số lượng phân bổ.

     Thực hiện bộ tiêu chí trong Đề án đầu tư xây dựng xã thành phường và UBND xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện bộ tiêu chí hợp nhất xây dựng xã thành phường, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ 30 Đảng bộ xã Đại Mạch đề ra. Xã phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu thuộc các nhóm tiêu chí chưa đạt từ năm 2021 đến năm 2025 phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo tiêu chuẩn đô thị, tiêu chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 30 đề ra.

 

 

      Tại hội nghị, xã Đại Mạch cũng đã có nhiều ý kiến xây dựng, các ý kiến tập trung vào các vấn đề là những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trên địa bàn xã. Sau khi nghe các ý kiến, các đồng chí lãnh đạo Huyện và các phòng ban chuyên môn của Huyện đã trực tiếp giải đáp và chỉ ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong thời gian tới./.

 

 

Hồng Sinh – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh