AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện ủy Đông Anh kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 tại xã Nguyên Khê
Ngày đăng 30/03/2021 | 17:00

Chiều 30/3, Đoàn kiểm tra số 1 của Huyện ủy Đông Anh do đồng chí Lê Trung Kiên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 tại xã Nguyên Khê. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên BTV Huyện uỷ – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Dũng- HUV- Phó Chủ tịch UBND Huyện.

 

      Qua kiểm tả cho thấy,  Đảng ủy xã Nguyên Khê đã chủ động tích cực trong công tác lãnh, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Năm 2021, Đảng ũy xã  đã 8 Nghị quyết chuyên đề, 1 Chương trình công tác trọng tâm năm 2021, 9 kế hoạch, 2 Quyết định, 2 thông báo để triển khai trong toàn Đảng bộ. Việc thực hiện Bộ tiêu chí hợp nhất xây dựng xã thành phường, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 31 đảm bảo với yêu cầu thực tế của xã. Đến nay xã đã đạt 14/ 22 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt xã Nguyên Khê tiếp tục phấn đấu năm 2021 sẽ hoàn thành việc xây dựng NTM nâng cao. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng được Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tình hình  an ninh chính trị trên địa bàn xã được ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

      Về công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016, Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác bầu cử, đã tập trung chỉ đạo quán triệt và thực hiện công tác bầu cử theo quy định của Luật bầu cử, đã triển khai các bước theo hướng dẫn của Huyện và quy định của pháp luật, xã đã chỉ đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị giới thiệu đúng, đủ thành phần, số lượng ứng cử đại biểu HĐND xã khóa 21 là 55 ứng cử viên.

 

 

      Tại hội nghị, xã Nguyên Khê đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với những nội dung được đề cập đã được lãnh đạo UBND, các phòng ban chuyên môn tham gia đoàn kiểm tra trả lời và hướng dẫn cụ thể để tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

 

 

Thực hiện: Hồng Sinh - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh