AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn công tác huyện Đông Anh làm việc với xã Đông Hội về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021.
Ngày đăng 30/03/2021 | 17:31

Chiều 30/3, tại UBND xã Đông Hội, Đoàn kiểm tra huyện Đông Anh do đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số nhiệm vụ khác.

 

 

       Đi cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích – Ủy  viên Ban TVHU – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Phạm Công Hòa - Ủy viên Ban TVHU – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện.

 

 

      Báo cáo với đoàn kiểm tra của Huyện, lãnh đạo xã Đông Hội cho biết năm 2020,  công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn xã được thực hiện nghiêm túc. Đảng uỷ xã đã Ban hành các văn bản thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Đảng bộ xã đến toàn thể các Chi bộ trực thuộc. Trong đó, công tác Phòng chống dịch Covid -19 được tăng cường  nên toàn xã không có trường hợp nào dương tính với dịch Covid -19.

        Đối với thực hiện bộ tiêu chí hợp nhất Đông Hội đã hoàn thành 74/88  chỉ tiêu còn 14/88 chỉ tiêu chưa đạt. Xã đã xây dựng kế hoạch tổng thể và từng kế hoạch thành phần để tổ chức triển khai thực hiện để sớm hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt.

      Công tác lãnh chỉ đạo tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đảm bảo đúng luật. Xã đã triển khai các bước theo hướng dẫn của Huyện và đúng quy định của pháp luật, tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thống nhất lập danh sách sơ bộ 56 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã khoá 21 và giới thiệu 02 đồng chí tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20. Các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 5/2021 được xã triển khai bài bản theo đúng luật định.

 

 

      Tại buổi kiểm tra, xã Đông Hội cũng đã nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn xã. Trước những khó khăn vướng mắc của xã, lãnh đạo UBND Huyện và các phòng, ban chuyên môn đã đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới tại địa phương.

 

 

 

  Thanh Hoa – Bá Đông.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh