AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn kiểm tra của Huyện làm việc tại xã Mai Lâm
Ngày đăng 31/03/2021 | 11:36

Sáng 31/3, Đoàn kiểm tra số 3 của Huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mai Lâm về việc thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 và công tác chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cùng một số nhiệm vụ khác.

 

      Tham dự với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích – Ủy  viên Ban TVHU – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện.

 

 

      Theo báo cáo của xã Mai Lâm, trong năm qua, xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện các mặt công tác theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Đông Anh vì vậy các nhiệm vụ đặt ra trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của xã năm 2020 đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Những tháng đầu năm 2021, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn xã được thực hiện nghiêm túc. Đảng uỷ Xã đã Ban hành các văn bản thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 và tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên tại các Chi bộ trực thuộc. Công tác Phòng chống dịch Covid -19, các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo ANQP, thực hiện các tiêu chí trong Đề án đầu tư xây dựng xã thành phường tiếp tục được quan tâm triển khai. Đến nay 19 tiêu chí với 76 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí hợp nhất xây dựng xã thành phường đã đạt. Năm 2021, xã phấn đấu hoàn thành 3 chỉ tiêu của 2 tiêu chí chưa đạt.

      Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được chuẩn bị đầy đủ, bài bản theo đúng luật định. Xã đã ban hành 7 quyết định thành lập Ban bầu cử xã tại 7 đơn vị bầu cử. Đến thời điểm hiện tại xã cũng tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần 2, thống nhất lập danh sách sơ bộ 55 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã khoá 21 và giới thiệu 02 đồng chí tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20.

 

 

      Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ,  Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới, xã Mai Lâm cần khắc phục khó khăn, tập trung hơn nữa để hoàn thiện các chỉ tiêu trong Đề án Đầu tư xây dựng xã thành Phường, nếu có vướng mắc cần đề xuất kịp thời để xin cơ chế, giải pháp thực hiện. Đặc biệt, cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử theo đúng luật định để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh