AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ đã có buổi làm việc với xã Tiên Dương để giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021
Ngày đăng 31/03/2021 | 19:26

Sáng 31/3, Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ do đồng chí Lê Trung Kiên – TUV –Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tiên Dương để giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021.

 

 

       Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Theo đó, căn cứ Chương trình số 09 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đông Anh, xã Tiên Dương đã xây dựng Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 để lãnh, chỉ đạo gắn với thực hiện Bộ tiêu chí hợp nhất xây dựng xã thành phường. Đồng thời yêu cầu chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; Căn cứ vào những nội dung còn tồn tại của mỗi chi bộ xây dựng từ 1 Nghị quyết chuyên đề rở lên để tập trung lãnh đạo ngay từ đầu năm và đạt được một số kết quả nhất định.

      Công tác chuẩn bị đầu tư các dự án và thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn, công tác giải phóng mặt bằng các dự án được tập trung chỉ đạo thực hiện. Nhiều công trình được triển khai thi công đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình; một số dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng được nhân dân đón nhận và đánh giá cao. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường được tập trung thực hiện có hiệu quả.

      Công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cũng được xã Tiên Dương tập trung thực hiện, Đảng ủy đã ban hành 2 Nghị quyết về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 sau Tết Nguyên đán. Chỉ đạo UBND xã ban hành nhiều văn bản về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. 

 

 

      Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng được xã chỉ đạo quyết liệt. Trên địa bàn xã Tiên Dương có 8 khu vực bỏ phiếu, với tổng số 30 đại biểu HĐND xã được bầu. Đến nay, toàn xã đã giới thiệu được 60 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu thành phần, không có người tự ứng cử. Hiện xã Tiên Dương đang chỉ đạo các Tổ bầu cử tiến hành rà soát, lập danh sách cử tri, dự kiến xong trước ngày 10/4; đồng thời chỉ đạo MTTQ phối hợp với UBND xã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 xong trước ngày 7/4.

 

 

      Đối với các tiêu chí trong Bộ tiêu chí thực hiện đầu tư xây dựng xã thành phường, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu thì xã Tiên Dương đã đạt 15/22 tiêu chí.

     Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trung Kiên đã lắng nghe một số ý kiến, kiến nghị về các khó khăn vướng mắc của các đại biểu đại diện cho các ngành, đoàn thể và các thôn trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng, các phòng ban chuyên môn của UBND Huyện giải đáp theo thẩm quyền đối với từng nội dung cụ thể.

 

Trọng Công – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh