AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn công tác huyện Đông Anh làm việc với xã Uy Nỗ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021.
Ngày đăng 01/04/2021 | 09:09

Chiều 31/3, Đoàn kiểm tra của Huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số nhiệm vụ khác tại xã Uy Nỗ.

 

 

      Đi cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích – Ủy  viên Ban TVHU – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Phạm Công Hòa – Uỷ viên BTV Huyện Ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Huyện.

 

 

     Báo cáo với đoàn kiểm tra của Huyện lãnh đạo xã Uy Nỗ cho biết, thời gian qua xã đã thực hiện tốt các Kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với xã năm 2020. Đảng ủy Uy Nỗ đã chủ động xây dựng Nghị quyết, Chương trình công tác, Kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Phòng chống dịch Covid 19 được thực hiện tốt, nên đã kiềm chế được  dịch, không để dịch bùng phát và lan rộng.

      Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến nay, Uy Nỗ tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thống nhất lập danh sách sơ bộ 60 người tham gia ứng cử và phân bổ ứng cử viên về các đơn vị bầu cử tại các thôn. Các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử được Uy Nỗ triển khai bài bản theo đúng luật định, không có khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến công tác bầu cử và người ứng cử.

      Đối với thực hiện bộ tiêu chí hợp nhất, đến nay xã đã đạt 13/22 tiêu chí, còn 9/22 tiêu chí chưa đạt, đó là tiêu chí về cân đối thu chi ngân sách, tiêu chí cơ sở vật chất trường học, tiêu chí tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật và một số tiêu chí khác. 

 

 

    Tại buổi kiểm tra đoàn kiểm tra của Huyện đã đề nghị, Đảng bộ Uy Nỗ tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, sự quyết liệt sâu sát trong lãnh, chỉ đạo của chính quyền, cùng sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và huy động sự đoàn kết của nhân dân để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ. Bên cạnh đó Uy Nỗ cần phối hợp với các phòng ban liên quan của Huyện để khắc phục các khó khăn, tồn tại của địa phương nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

 

Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh