AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hải Bối tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ của Ban bầu cử, Tổ bầu cử phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Ngày đăng 08/04/2021 | 16:49

Chiều ngày 8/4/2021 Uỷ ban bầu cử xã Hải Bối tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ của Ban bầu cử, Tổ bầu cử phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tham dự hội nghị có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể của xã; cùng toàn thể các ông bà là thành viên Ban bầu cử, Tổ bầu cử trên địa bàn xã.

 

      Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong thời gian qua, xã  Hải Bối đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, đúng thời gian, đúng quy trình các bước thực hiện. Ban thường vụ xã đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử,  xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện đúng  quy trình các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND. Đến nay toàn xã đã thành lập được 9 Ban bầu cử với 72 thành viên và 10 Tổ bầu cử  với 150 thành viên trên địa bàn xã.

 

 

      Sau khi thành lập Ban bầu cử và Tổ bầu cử, các đại biểu đã tập huấn một số nội dung về công tác bầu cử. Công tác tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức; hội nghị Hiệp thương lần 2 được tổ chức thành công, đảm bảo đúng cơ cấu. Các cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử đã được rà soát, có kế hoạch bổ sung kịp thời. Tình hình an ninh trật tự ổn định, Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử. Ngay sau hội nghị, UBBC xã Hải Bối chỉ đạo, hoàn thiện ngay việc lập và niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo đúng tiến độ... tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, đảm bảo để cuộc bầu cử trên địa bàn xã được tiến hành dân chủ bình đẳng, đúng pháp luật an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

 

Hoàng Hoa/Bá Đông; Trung tâm VHTT&TT Đông Anh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh